Úc: Gà mái nhốt trong chuồng có thể bị loại bỏ dần vào năm 2036

Dự thảo báo cáo, Tiêu chuẩn và Hướng dẫn Phúc lợi Động vật của Úc, đã khuyến nghị loại bỏ trứng trong lồng từ năm 2032 đến năm 2036, tức là sớm hơn 10 năm so với yêu cầu của ngành.

Mặc dù một số công ty đã chuyển sang sản xuất trứng nuôi thả rông, các chuỗi cửa hàng tạp hóa lớn vẫn tiếp tục bán hỗn hợp này, báo cáo news.com.au. Vấn đề này cho là sẽ vấp phải sự phản kháng của một số nông dân, những người khác cho rằng chúng đã quá hạn.

Khoảng ⅓ trang trại gà của Úc là ở New South Wales
Khoảng ⅓ trang trại gà của Úc là ở New South Wales

10 Công ty thuốc thu y uy tín hàng đầu Việt Nam

Thượng nghị sĩ của New South Wales (NSW), Mehreen Faruqi, hoan nghênh động thái này là “bước đi đúng hướng” nhưng cho biết quá trình chuyển đổi sẽ diễn ra nhanh hơn, lưu ý rằng ngành “không cần đến 15 năm để chuyển đổi khỏi lồng pin ”. New South Wales là nhà sản xuất trứng gà mái lồng lớn nhất trong cả nước, và khoảng ⅓ trang trại gà của Úc nằm trong tiểu bang này.

Abc.net.au báo cáo rằng, trên bình diện quốc tế, Australia là nước đi xa hơn về phúc lợi của gà, với 30 trong số 36 quốc gia của OECD hoặc đã loại bỏ dần các lồng pin hoặc đang trong quá trình loại bỏ chúng. Cán bộ chính sách cấp cao của RSPCA, Jed Goodfellow, cho biết họ đã bị đặt ngoài vòng pháp luật ở châu Âu kể từ năm 2012 và New Zealand sẽ kết thúc việc sử dụng vào năm 2022.

Nhu cầu tiêu thụ trên các kệ hàng siêu thị giảm đáng kể, với chỉ hơn một nửa số trứng bán tại các cửa hàng tạp hóa là loại thả rông. Tuy nhiên, trong khi đó, lĩnh vực nấu ăn thương mại sử dụng tỷ lệ trứng từ gà mái nuôi trong lồng cao hơn. Một danh sách các công ty ở Úc đã sử dụng trứng nguyên con và / hoặc trứng được nuôi thả rông được sử dụng như một thành phần trong các sản phẩm của họ.

Sau khi được phê duyệt, các cơ quan nông nghiệp của bang sẽ tùy thuộc vào việc biến các tiêu chuẩn mới thành các quy định dựa trên cơ sở của bang.

Ngành chăn nuôi lợn Hoa Kỳ theo dõi quy tắc Dự luật 12 của California