Thủy Nguyên – Hải  Phòng thành công nhờ mô hình nuôi gà lai chọi

Thủy Nguyên- Hải  Phòng thành công nhờ mô hình nuôi gà lai chọi

Với môi trường chăn nuôi ngày càng ô nhiễm, dịch bệnh tại Việt Nam. Việc sử dụng đúng, đầy đủ quy trình vắc xin, tuân thủ nghiêm ngặt quy trình phòng bệnh sẽ giảm thiểu tối đa tổn thất cho người chăn nuôi.

Để bắt kịp với sự phát triển nhanh chóng của ngành chăn nuôi gia cầm Việt Nam. Hiện nay gười chăn nuôi khu vực Thủy Nguyên đã và đang chuyển mình để dần thích nghi được yêu cầu. Đòi hỏi ngày một khắt khe mà thực tiễn đặt ra đặc biệt là về kỹ thuật phòng và trị bệnh cho gia cầm.

Có dịp về thăm các trang trại ở khu vực Hải Phòng, Chúng tôi vô cùng bất ngờ với mô hình chăn nuôi gà lai chọi  của các chủ trang trại ở đây. Tìm hiểu về bí quyết chăn nuôi thì người chăn nuôi ở đây chia sẻ:

Nội dung chính

1. Then chốt là con giống của mô hình nuôi gà lai chọi:

“Sau khi tìm hiểu thêm nhiều giống gà khác, tôi thấy giống gà Tiên Viên, Tiến Đạt, Đại Kê  là phù hợp hơn cả bởi màu lông, mẫu mã đẹp, trọng lượng không quá to, lại có nhiều nét tương đồng với gà địa phương , nên tôi đã liên lạc với Đại lý Bảo Xuân”, chú Thân ở  Liên Khê chia sẻ. Vừa nuôi, chú Thân và gia đình vừa tìm hiểu, áp dụng quy trình kỹ thuật mới nên công việc chăn nuôi có nhiều thuận lợi. Đàn gà lớn nhanh và mẫu mã rất đẹp.

Chú Thân vui vẻ chia sẻ khi Công ty cổ phần dược thú y Anicare ghé thăm trang trại

Có cơ hội ghé thăm các trang trại khác. Chúng tôi rất vui khi được họ chia sẻ về bí quyết nuôi gà thành công

Nói về kinh nghiệm nuôi gà lai chọi, Chú Bin (xã An Lư, huyện Thủy Nguyên )  chia sẻ, giống gà này vốn được lai từ gà chọi với gà ta nên có thân hình to lớn, kháng bệnh tốt, thịt chắc, thơm ngon. Nếu nuôi tốt, một con gà  có thể đạt trọng lượng từ 2,8- 3,2 kg, nuôi lâu có thể lên tới 3,5- 4kg tùy giống gà do đơn vị cung cấp

Nuôi gà chọi lai đòi hỏi kỹ thuật chăm sóc nghiêm ngặt. Từ khâu chọn giống tốt đến cách thiết kế chuồng trại. Mỗi lứa gà được phân chia từng chuồng riêng với chế độ ăn khác nhau. Thức ăn chủ yếu là cám viên sẵn của các công ty uy tín cung cấp. Nhiều hộ chăn nuôi để giảm chi phí giá thành. Bà con đã sử dụng thêm các phụ phẩm như ngô, lúa, cám gạo, chuối, bèo tấm, bã đậu….

Như vậy thịt gà mới thơm ngon tự nhiên. Khách hàng ưa chuộng, tăng được phần nào lợi nhận . Giá bán gà lai chọi hiện tại với gà tầm 3 tháng dao động từ mức 55- 57 nghìn đồng/ kg. Đối với những đàn gà già dao động từ 75- 80 nghìn đồng/kg tùy từng thời điểm. Trong quá trình nuôi phải tiêm vắc xin đầy đủ. Thường xuyên dọn vệ sinh chuồng trại để phòng chống dịch bệnh.

Hình ảnh trang trại nhà  Chú Bin

2. Điều tiếp theo là sự hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo đến từ Đại lý Bảo Xuân

Chị Quỳnh ở Minh Tân có chia sẻ “ Chị rất hài lòng về đại lý Bảo Xuân ( Thôn Trung, Lưu Kiếm, Thủy Nguyên, Hải Phòng) , đại lý luôn hỗ trợ trang trại nhà chị nhiệt tình, khám chữa bệnh chuẩn xác, điều trị hiệu quả ” Chị cũng chia sẻ thêm, mặc dù  trang trại nhà chị ở cách đại lý Bảo Xuân khá xa, đường đi khó khăn nhưng lúc nào em Bảo cũng vui vẻ và nhiệt tình giúp đỡ.  Mọi người  cần liên hệ vào số 0972601996 ( Bác sĩ thú y Bảo ) để được tư vấn khám chữa trên đàn vật nuôi nhé

Đại lý Bảo Xuân xuống thăm trang trại nhà chị Quỳnh

Anh Tuấn  ở Gia Minh nuôi số lượng 5500 con gà lai chọi , gà vẫn lớn với tốc độ nhanh và tỷ lệ sống đạt 97%. Anh  cho biết: “Lúc đầu thấy anh em nuôi trên diện tích chỉ nhỏ mà gà vẫn lớn nhanh, khi áp dụng nuôi được gần 2 tháng, tôi nhận thấy giống gà lai chọi này không kén chọn gì nhiều. Nhiều người dân trong xóm thấy hiệu quả nên chuẩn bị làm theo”.

Trang trại nuôi 5500 gà 3 máu của nhà Anh Tuấn

3. Hiệu quả đem lại từ các sản phẩm thuốc của Công Ty CP Dược Thú Y Anicare:

Gà chọi lai có thể sống ở mật độ dày. Nếu người nuôi tiêm phòng đúng thời gian và liều lượng thì gà sinh trưởng. Từ đó nuôi gà lai chọi phát triển an toàn đến thu hoạch.  Cô chú Ngân Miến  ở Thủy Minh, Gia Minh ,chia sẻ : “Qua 1 năm nuôi thí điểm trên diện tích nhỏ, gà vẫn sinh trưởng và phát triển tốt là do tin tưởng sử dụng các sản phẩm thuốc của Công ty cổ phần dược thú y  Anicare , chất lượng vô cùng hiệu quả trên đàn gà. Khi sử dụng các sản phẩm của Anicare tôi thấy đàn gà lớn nhanh mà còn  đẹp mã

Anicare rất vui khi được sự tin tưởng, ủng hộ của các trang trại

Cảm ơn quý khách hàng đã tiếp tục tin tưởng  vào thương hiệu Anicare của chúng tôi. Thành công liên tục của chúng tôi dựa vào  sự ủng hộ của  khách hàng

ANICARE – THUỐC TỐT CỦA NHÀ NÔNG

———————————————-

Các trang trại cần tư vấn có thể liên hệ với chúng tôi qua:

Công ty Cổ phần dược thú y Anicare

Địa chỉ: Số 171/101 Nguyễn Xiển – Q Thanh xuân – TP Hà Nội

Hotline: 0937556696

Website: https://anicare.com.vn

Có thể bạn quan tâm