Cách sử dụng thuốc thú y tiết kiệm hiệu quả

Thuốc thú y là một loại à một đơn chất hoặc hỗn hợp các chất bao gồm dược phẩmvắc xinchế phẩm sinh họcvi sinh vật, hóa chất được phép hoạt động để phòng chống, bảo vệ và điều trị cho vật nuôi khỏi nhiễm bệnh. Thuốc còn giúp động vật, vật nuôi phục hồi, tăng trưởng, sinh trưởng tốt hơn. Chính vì vậy nó là sự lựa chọn hữu ích của bà con nông dân tại Việt Nam. Ngày hôm nay, bà con hãy cùng Anicare tìm hiểu về thuốc thú y nhé

Nội dung chính

1. Định nghĩa thuốc thú y là gì?

Thuốc thú y được định nghĩa là đơn chất hoặc hỗn hợp các chất bao gồm dược phẩm, vắc-xin, chế phẩm sinh học, vi sinh vật, hóa chất. Chúng được tổ chức y tế nông nghiệp Việt Nam phê duyệt dùng cho động vật. Từ đó phòng bệnh, chữa bệnh, chẩn đoán bệnh, điều chỉnh, phục hồi chức năng sinh trưởng, sinh sản của động vật. Đặc biệt trong sản xuất, chăn nuôi.

Thuốc góp phần chăm sóc, bảo vệ cho vật nuôi. Phòng và điều trị bệnh trong chăn nuôi gà, vịt, chim, chăn nuôi lợn, nhím, thỏ, heo. Phòng và chữa bệnh cho bò, bê,…. Và các trường hợp thuốc còn dùng cho chó, mèo,…

Hiện nay, trên thị trường thuốc chăn nuôi thú y phải trải qua quá trình kiếm định gắt gao. Đạt tiêu chuyển GMP – WHO  mới được phép bán ra thị trường.  Các công đoạn trong quá trình sản xuất, từ đóng gói trong bao bì, tem để dán nhãn. Tất cả đều được nhà nước và cục Thú y kiểm soát. Bên cạnh đó phải qua các công ty kiểm tra chất lượng hạ tầng cơ sở. Phải đạt các chỉ tiêu chất lượng GMP – WHO theo hồ sơ đăng ký.

Thuốc phải được đóng gói theo quy cách tiêu chuẩn. Nó được đo đếm bằng khối lượng tịnh, thể tích thực và số lượng theo số đếm.

2. Những sản phẩm thuốc thú y hiện nay?

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều loại như: kháng sinh amox (dạng bột), dinh dưỡng (dạng bột hoặc dung dịch). Các loại vaccine tiêm (hỗn dịch), dung dịch/ siro uống, thuốc sát trùng…

 • Kháng sinh (dạng bột) là dạng thuốc dễ dàng hòa tan, có thể trộn với thức ăn, nước uống. Thuốc kháng sinh dùng phải có liều lượng nhất định. Dùng theo chỉ thị của bác sỹ thú y để đảm bảo an toàn sinh học.
 • Dinh dưỡng (dạng bột hoặc dung dịch): là các chế phẩm được bào chế ở dạng hạt nhỏ, khô tơi, có dược chất và có độ mịn đúng yê cầu, có dược chất. Dạng này được người chăn nuôi đưa vào cơ thể động vật bằng đường miệng. Thuốc có thể pha vào nước uống hoặc thức ăn cho động vật chăn nuôi. Một số sản phẩm ví dụ như: Anivitamino – bột siêu vỗ béo, ANITOXIN – LIQUID Giải độc bổ gan thận, men sống BioLactomin
 • Dung dịch tiêm vaccine (dạng hỗn dịch): là các chế phẩm dạng lỏng, không tan được. Dùng mũi tiêm thẳng trực tiếp vào con vật.
 • Dung dịch siro uống: là loại thuốc được nhà máy bào chế dưới dạng dung dịch siro, giúp cho con vật dễ uống.
 • Thuốc sát trùng: là loại thuốc thường dùng để khử trùng dụng cụ chăn nuôi, chuồng trại gia súc, gia cầm, lò giết mổ và các phương tiện vận chuyển. Ngoài ra thuốc cũng dùng để sát trùng dụng thú y như kéo, dao, panh, kim phẫu thuật cho gia súc, gia cầm, vật nuôi…
Những sản phẩm thuốc thú y hiện nay?
Những sản phẩm thuốc thú y hiện nay?

3. Cách sử dụng thuốc thú y hiệu quả?

Nhiều người dân, người chăn nuôi lâu năm hiện nay. Mặc dù họ có kiến thức chăn nuôi phong phú và kinh nghiệm tốt. Nhưng chưa chắc bà con đã biết các sử dụng thuốc thú y tối ưu hiệu quả nhất. Việc này sẽ giúp bà con chăn nuôi giảm chi phí thuốc thừa và phòng, điều trị bệnh con vật vẫn hiệu quả.

 • Cách sử dụng thuốc tốt nhất, bà con cần phải dùng đúng với hướng dẫn, đúng liều lượng quy định. Theo chỉ định của bác sỹ thú y là tốt nhất. Tránh trường hợp gây ra các tác dụng phụ không mong muốn. Hoặc dư thừa kháng sinh trong vật nuôi
 • Bà con không nên tự ý pha chế, trộn các loại thuốc hỗn hợp vào nhau không theo hướng dẫn
 • Nên nhớ ngừng dùng thuốc trước khi giết thịt vật nuôi trước 5 – 7 ngày. Theo thời gian quy định hướng dẫn của từng loại thuốc. Để không tồn dư lượng thuốc trong thịt vật nuôi, gây hại cho người sử dụng thực phẩm
 • Khi mua thuốc phải lưu ý đọc kỹ nhãn mác, bao bì, nguồn gốc, hạn sử dụng của thuốc, số lô sản xuất. Việc này để đảm bảo thuốc thật, không bị giả hoặc thuốc sản xuất ở nhà máy không có GMP – WHO.
 • Lưu ý cuối cùng là không dùng các loại thuốc có trong danh mục cấm.

Hãy nhớ rằng.

Chúng ta đã bước vào thời đại mới. Nơi mà mọi công nghệ cập nhật rất nhanh. Không còn chỗ cho làm ăn trộm giật, lướt ván nữa. Chính vì vậy, bà con hãy làm đúng lương tâm, sử dụng thuốc đúng chỉ định. Từ đó mới có hiệu quả cao nhất. Khách hàng sẽ ngày một nhiều lên.

Ngoài ra bà con có thể vào đây để tìm hiểu một số loại bệnh trên gia cầm, lợn,… để có phương án phòng và điều trị tốt nhất. Tại đây

thuốc tốt cho gà
Cách sử dụng thuốc hiệu quả?

4. Mua thuốc thú y uy tín ở đâu?

Thường thì bà con sẽ ra các hiệu thuốc thú y hay đại lý thuốc thú y để mua. Bởi vì họ lấy hàng từ công ty thuốc thú y. Nhưng để tìm được đơn vị cung cấp thuốc uy tín, chất lượng không phải là dễ dàng. Anicare đã tổng hợp cho bà con “Danh sách 6 Công ty thuốc thú y uy tín tại Việt Nam”

Danh sách trên được Dược thú y Anicare tổng hợp dựa trên các tiêu chí:

 • Các công ty thú y phải có Giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
 • Thời gian thành lập công ty thuốc.
 • Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất thuốc thú y ( Tiêu chuẩn GMP – WHO)
 • Chứng chỉ hành nghề thú y
 • Có địa điểm, cơ sở vật chất, kỹ thuật phù hợp.
 • Có giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán thuốc thú y.
 • Đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh thú y.
 • Phản ánh review của đại lý thuốc đã sử dụng hàng của công ty.

5. Bảng giá thuốc thú y hiện nay ở Việt Nam?

Giá thuốc thú y sẽ phụ thuộc vào loại thuốc, liều lượng thuốc mà khách hàng dùng. Vì vậy nếu muốn mua thuốc thú y chất lượng cao, đạt hiệu quả tốt mà giá thành hợp lý. Quý khách nên đặt mua với đơn hàng lớn (Gom chung đơn với các trại, người dân hàng xóm bên cạnh). Đối với bà con mua hàng thường xuyên, Anicare sẽ có chính sách giá ưu đãi, hấp dẫn. Hỗ trợ tư vấn kỹ thuật chăn nuôi tới mức tốt nhất đến bà con nông dân và các chủ trang trại. Đảm bảo bà con chăn nuôi có mùa màng bội thu.

Xem sản phẩm thú y Anicare: Tại đây

Bảng Giá thuốc thú y Anicare: Tại đây

6. Công ty cổ phần dược thú y Anicare

(30s quảng cáo ^^) Công ty cổ phần dược thú y Anicare hoạt động kinh doanh chính trong các lĩnh vực: Sản xuất kinh doanh thuốc thú y và là một trong những địa chỉ uy tín được người chăn nuôi tin tưởng.

Ngay từ khi thành lập, công ty đã xác định rõ phương châm: “Anicare – Thuốc tốt của nhà nông” là kim chỉ nam xuyên suốt mọi hoạt động và là tiền đề để công ty vươn lên phát triển trở thành một trong những công ty uy hàng đầu Việt Nam sản xuất thuốc thú y chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế, hướng đến xuất khẩu và cạnh tranh bền vững trong thời kỳ hội nhập. Đối với Anicare, sản phẩm chất lượng khi và chỉ khi mang lại quy trình hoàn hảo để giúp người dân chăn nuôi đạt hiệu quả cao. Giảm beejng tăng đàn, đạt hiệu quả kinh tế lớn

Sản phẩm Anicare an toàn sinh học

Tại Anicare, quy trình nghiên cứu sản phẩm luôn đặt lên hàng đầu. Sản phẩm  thuốc thú y Anicare luôn được chú trọng 3 tiêu chí sau:

 • An toàn sinh học
 • Chất lượng, hiệu quả
 • Chi phí, giá thành tối ưu
người dân sử dụng thuốc Anicare
người dân sử dụng thuốc Anicare

7. Cách thức hợp tác với Anicare

Những sản phẩm mà  Anicare cung cấp đã và đang mang lại giá trị kinh tế và hiệu quả điều trị bệnh cao, phù hợp với hình thức chăn nuôi trang trại từ quy mô công nghiệp lớn đến trang trại vừa và nhỏ và được sản xuất tại nhà máy đạt tiêu chuẩn WHO- GMP

Bên cạnh đó, ban giám đốc và đội ngũ nhân viên luôn nhiệt tình, năng nổ phục vụ, cung cấp các giải pháp và dịch vụ tốt nhất đén với khách hàng. Anicare tự hào là một trong những công ty kinh doanh thuốc thú y theo hướng “ An toàn sinh học”

Với 03 hình thức phân phối thuốc. Anicare luôn tạo cho khách hàng sự lựa chọn tốt nhất. Dưới đây là 3 hình thức hợp tác với chúng tôi.

 • ĐẠI LÝ V.I.P: khi ký chương trình khuyến mại của Anicare. Sẽ được Anicare hỗ trợ đào tạo, xây dựng chính sách bán hàng đặc biệt. Và có nhân viên là bác sỹ thú y hỗ trợ đại lý bán hàng, tư vấn cho khách hàng tại điểm bán.
 • ĐẠI LÝ CẤP 1: sẽ được hưởng ưu đãi và chính sách khi bán hàng cho công ty Anicare. Được cập nhật số lượng và vận chuyển đến tận đại lý. Có nhân viên hỗ trợ và chăm sóc bán hàng.
 • Khách hàng lẻ: có thể đặt hàng trên web của Anicare. Hoặc cũng có thể tới đại lý của công ty Anicare tại các tỉnh để lấy hàng.

8. Bảng gía thuốc thú y của Anicare

STTSẢN PHẨM THUỐC THÚ YCông dụng
1MEN  BIOLACTOMIN

Dạng bột hòa tan –  Allzyme

Men sống chịu kháng sinh, bổ sung vi sinh vật hữu ích cho Heo & gia cầm.

 • Kích thích tiêu hóa.
 • Tăng tính thèm ăn
 • Phân khô giảm hiện tượng phân sống, giảm mùi hôi, ngăn ngừa tiêu chảy hữu hiệu, chống rối loạn tiêu hóa.
2ANITOXIN- liquid

Dạng dung dịch

GIẢI ĐỘC GAN THẬN

 • Gà, vịt, ngan, cút: Tăng cường chức năng gan thận, giải độc chống nóng nhanh chóng.
 • Bảo vệ tái tạo và phục hồi tế bào gan, giảm stress, tăng sức đề kháng.
 • Kích thích mọc lông, chống mổ cắn, tăng tỉ lệ đẻ, tỉ lệ phôi và ấp nở
 • Trâu, bò, Heo : tăng cường khả năng sinh trưởng, chống táo bón, giải độc, kích thích thèm ăn
3CALPHOR VET

Dạng dung dịch –Canxi plus

Cung cấp khoáng chất và Vitamin thiết yếu cho vật nuôi.

 • Giúp khung xương chắc khỏe, chống còi cọc, bại liệt.
 • Tăng chất lượng trứng, và cỏ trứng, ngăn ngừa trứng non, giúp trứng to, đều.
 • Tăng tỉ lệ đẻ và ấp nở
4Gluco K +C

Điện giải thảo dược.

 • Giúp nâng cao thể trạng cho vật  nuôi khi thời tiết nắng nóng, giúp giải nhiệt cho gia súc, gia cầm.
 • Nâng cao sức đề kháng cho vật nuôi.
 • Dùng hỗ trợ trong trường hợp vật nuôi bị nhiễm bệnh : cầu trùng, Gumboro, tiêu chảy, hô hấp.
 • Dùng giảm stress cho vật nuôi khi thời tiết thay đổi hay vận chuyển.
5BCOMPLEX – One

Kích thích tăng trọng, tăng khả năng thèm ăn, vỗ béo, tăng sức đề kháng.

 • Tăng tính thèm ăn, tăng cường trao đổi chất giúp vật nuôi ăn khỏe, tăng trọng nhanh, mau lớn, nặng cân.
 • Tăng sức đề kháng, phục hồi nhanh cơ thể khi bị giảm ăn hoặc mắc bệnh.
 • Giúp vật nuôi giải nhiệt, giảm stress khi thay đổi thời tiết, vận chuyển chuồng, làm vaccine, thay đổi thức ăn. Duy trì sức tăng trưởng, tỷ lệ đẻ.
6ANIVITAMINO  

SIÊU VỖ BÉO CAO CẤP

Anivitamino là sự kết hợp hoàn hảo giữa các vitamin, acid amin, enzyme và vi khoáng chất, đặc biệt cùng tinh chất nhân sâm giúp vật nuôi khỏe mạnh, bồi bổ cơ thể, kích thích tiêu hóa, nâng cao sức đề kháng, tăng năng suất, giúp đàn gà thịt trong giai đoạn cuối :

 • Bật cựa, đỏ tích, kích mào, vàng da, vàng chân, lông mượt.
 • Nở mông, bung đùi, dầy mình, đẹp mã.
 • Đạt độ đồng đều cao, hạn chế cắn mổ, đánh nhau trong giai đoạn cuối
7Aminovitamin super (Ý)

Nhập khẩu Italia

Bổ sung dinh dưỡng cho động vật. Giúp con vật hấp thụ tốt hơn chất dinh dưỡng, tăng trọng lượng,dày lườn,Vitamin nhóm B giúp kích thích mọc da,lông siêu đẹp mã. Tăng cường sức đề kháng đối với bệnh tật, và khả năng sinh sản
8Kanters Acid

(Hà Lan)

Bổ xung Axid hữu cơ (propionic, citric ) khoáng (Ca, P, Mg, Na) và Choline trong nước uống cho gia súc và gia cầm. Giảm PH tiêu hóa giúp tăng cường khả năng tiêu hóa, hạn chế tiêu chảy. Diệt khuẩn nguồn nước, ức chế sự phát triển vi khuẩn có hại, cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, tăng tính thèm ăn. Phát triển khung xương, giảm còi.
9Amoxi one

(AMOX 80)

Italia (Vetoquinol )

Amoxicillin được chỉ định để điều trị các bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp, đường tiêu hóa, tiết niệu sinh dục gây ra bởi nhóm vi khuẩn mẫn cảm Gram dương và Gram âm như Staphylococcus, Streptococus, proteus, Pasteurella và E.coli.
10FLO MAX 300

(Đặc trị các bệnh hen hô hấp – Tiêu hóa)

Đặc trị các bệnh về hô hấp và tiêu hoá như viêm phổi, hen khẹc, hen ghép E.coli, CRD, CCRD, viêm túi khí, tụ huyết trùng , thương hàn , nhiễm trùng đường ruột,…
11TILMI 250  SOLUTIONSản phẩm kết hợp thêm thành phần Bromhexin để xử dụng hiệu quả hơn trong  Đặc trị các bệnh viêm đường hô hấp do Mycoplasmagalli Septium, Mycoplasma Synoviae và Mycoplasma ghép với các vi trùng gây bệnh viêm phổi khác . Với các triệu chứng viêm phổi khò khè, sung phù đầu, viêm sưng khớp.

Lợn: phòng trị các bệnh viêm đường hô hấp như: Viêm phổi cấp tính, tụ huyết trùng, viêm phổi do Mycoplasma, Pasteurello, Multocida

12COLI MOX – S500

(AMOX 50)

Phòng và trị các bệnh về đường tiêu hóa, Đặc trị viêm ruột, viêm ruột hoại tử, E.coli kéo màng, tiêu chảy cấp và nhiễm trùng đường hô hấp
13FMT –  GoldSản phẩm kết hợp thêm 3 thành phần : Trime, C, K  để tăng thêm hoạt tính tác động trên con vật hiệu quả nhất trong đặc trị ký sinh trùng máu, bệnh đầu đen, sưng phù đầu, chảy nước mắt mước mũi, thối mù mắt ở gà vịt. bệnh cầu trùng , Coryza, CRD,  Bệnh tiêu chảy do Salmonella, E.coli. Trị cầu trùng dê, bê, nghé, cừu và gia cầm.
14Aeroforte

(Hà Lan)

Xử lý nhanh các bệnh về hô hấp kéo màng, Hỗ trợ cực mạnh với thành phần thuốc có hàm lượng cao của Hà Lan để điều trị các bệnh trên đường hô hấp – Giảm ho, long đờm, kháng viêm
15BROM – MENTHOL 

( Dạng bột – tinh đầu bạc hà)

 • Làm lỏng đờm, long đờm, giãn phế quản, thải đờm, cắt cơn hen suyễn.
 • Chữa bệnh đường hô hấp: Suyễn, Viêm phổi-phế, Tụ huyết trùng, Viêm xoang, Viêm teo mũi truyền nhiễm, CRD, CCRD, Sưng phù mặt ở gà; khẹc, vẩy mỏ ở vịt, ngan.
16BROM – MENTHOL 

( Dạng dung dịch – Long đờm )

Hỗ trợ điều trị hô hấp
17CETAMOL – PLUSGiảm đau, hạ sốt, tăng cường miễn dịch.

 • Giảm đau hạ sốt chống mất nước, cân bằng điện giải trong trường hợp sốt cao, tăng hiệu quả điều trị kháng sinh.
 • Phòng điều trị bệnh cảm cúm do thay đổi thời tiết, chu chuyển đàn.
 • Giảm nhanh các triệu chứng mệt mỏi, biếng ăn, hỗ trợ điều trị các bệnh về hô hấp, kế phát Gumboro, Prrs (tai xanh).
18DICLACOX 3.0Diclacox có tác dụng cắt đứt vòng đời của cầu trùng ở tất cả các giai đoạn sinh trường và phát triển.

Diclacox đặc biệt hiệu quả trong phòng ngừa và điều trị bệnh cầu trùng do cầu trùng ruột non, ruột già,…trên gia súc, gia cầm với các loại cầu trùng: E.tenella, E.acevulina, E.necatrix, E.brunetti, E.maxima, E.mitis…

19ANIMOXCOL 

(AMOX 20)

 • Đặc trị các bệnh trên đường tiêu hóa.
 • Đặc trị hô hấp, tiêu hóa, phân xanh, phân trắng do E.coli, viêm ruột hoại tử, tụ huyết trùng, khô chân,  Coryza, thương hàn, đóng dấu, tụ cầu khuẩn, liên cầu khuẩn, ở gia súc và gia cầm
20COLI –  4800Thuốc đặc trị ỉa chảy, viêm ruột cấp tính và mãn tính, viêm dạ dày-ruột, ói mửa, ăn không tiêu ở các loại gia súc, gia cầm.
21FLODOXYPhòng và trị bệnh  viêm phổi, phổi dính sườn, hen suyễn, lepto, tụ huyết trùng, tiêu chảy, phó thương hàn, sưng phù đầu, viêm khớp, viêm tử cung, viêm vú trên trâu, bò, dê, cừu, lợn và gia cầm
22CEFACOLĐặc trị E.Coli kéo màng, bại huyết, hen suyễn, tụ huyết trùng, tiêu chảy, sưng phù đầu, CRD, CCRD
23ANIVIT CĐược dùng để điều trị các triệu chứng như: Giải độc – Giải nhiệt – Hạ sốt – Giảm đau, tăng sức đề kháng
24Ú GIA CẦM THẢO DƯỢC
 • Bổ sung đầy đủ và cân đối Vitamin cần thiết vào thức ăn của gà, vịt úm giúp con vật phát triển tốt
 • Kích thích tiêu hóa , tăng khả năng hấp thu và chuyển hóa thức ăn, ngừa viêm rốn, tiêu chảy, hen, CRD trong quá trình úm
 • Giảm mùi hôi chuồng nuôi, phân khuôn, tạo môi trường sạch sẽ , ít bệnh tật
25BMD

ĐẶC TRỊ VIÊM RUỘT HOẠI TỬ 

Phòng và trị bệnh ở vật nuôi, kích thích tăng trọng, nâng cao tỷ lệ chuyển hóa thức ăn và chất lượng thân thịt ở vật nuôi, phòng và trị bệnh liên quan tới Treponema hyodysenteriae, viêm ruột hoại tử…

9. Liên hệ công ty

Hiện nay Anicare đã phân phối đi nhiều đại lý thuốc trên khắp nơi trên cả nước. Đặt mua tại công ty Anicare, quý khách hàng sẽ hoàn toàn an tâm về nguồn gốc, chất lượng mà giá cả hợp lý. Hỗ trợ vận chuyển miễn phí đến tận tay bà con nông dân chăn nuôi trên khắp cả nước. Sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ điều trị mọi loại bệnh. Liên hệ tại đây: