Ngành chăn nuôi lợn Hoa Kỳ theo dõi quy tắc Dự luật 12 của California

Việc thực hiện các quy định mới về phúc lợi động vật đối với lợn nái và hơn thế nữa ở California được cho là sẽ ảnh hưởng đến sản xuất chăn nuôi trên toàn nước Mỹ. Dưới đây là thông tin cập nhật về các tiêu chuẩn nhà ở, các vụ kiện và tiến trình thực hiện.

Vào cuối năm 2018, các cử tri ở California đã thông qua Dự luật 12, được gọi là Sáng kiến ​​giam giữ động vật trong trang trại. Đó là một hành động nhằm thay đổi ngành công nghiệp thịt lợn của Hoa Kỳ, cho dù từng cử tri cá nhân có nhận ra điều này hay không.

Một con lợn nái trong chuồng đẻ ở một trang trại chăn nuôi ở Mỹ. - Ảnh: Vincent ter Beek
Một con lợn nái trong chuồng đẻ ở một trang trại chăn nuôi ở Mỹ

Nội dung chính

Gieo nhà và tự do đi lại

Như đã giải thích trong thông cáo của Bộ Nông nghiệp & Thực phẩm California, luật mới yêu cầu động vật được nuôi nhốt trong các tòa nhà, bao gồm bê bê, gà đẻ và nái sinh sản, “phải được nhốt trong các hệ thống nhốt tuân thủ các tiêu chuẩn cụ thể về tự do di chuyển, lồng- thiết kế miễn phí và không gian sàn tối thiểu. ”

“Ngoài các yêu cầu chung về việc cấm động vật bị nhốt theo cách ngăn cản việc nằm xuống, đứng lên, duỗi thẳng tay chân hoặc xoay người tự do, biện pháp đã bổ sung các tiêu chuẩn chi tiết về không gian nhốt.” Mỗi con nái sinh sản phải có 24 ft2 không gian (2,2 m2).

Vượt ra ngoài tiểu bang California

Dự luật 12 cũng cấm bất kỳ doanh nghiệp nào cố ý tham gia bán trong tình trạng trứng có vỏ, trứng lỏng, thịt lợn nguyên con hoặc thịt bê nguyên con, như đã định nghĩa, từ động vật được nuôi nhốt theo cách “tàn nhẫn”, trái với các tiêu chuẩn nhà ở đã nêu. Ngay từ đầu, luật do đó đã được ngành công nghiệp thịt lợn Hoa Kỳ công nhận là có tiềm năng thay đổi toàn bộ ngành.

Nghĩa là, vì Dự luật 12 được thực hiện ở California, nơi đại diện cho khoảng 15% thị trường thịt lợn của Hoa Kỳ, nông dân ở các bang từ Michigan đến Texas, những người cung cấp thịt lợn để bán ở California phải tuân thủ các quy tắc tương tự áp dụng cho các đối tác của họ ở California. .

Hậu quả mà người chăn nuôi lợn trên cả nước phải gánh chịu

Rachel Gantz, người phát ngôn của Hội đồng các nhà sản xuất thịt lợn quốc gia (NPPC), giải thích: “Vì California không có sản lượng thịt lợn thương mại đáng kể, nên gánh nặng tuân thủ Dự luật 12 – và các tác hại của nó – sẽ được người chăn nuôi lợn trên toàn quốc cảm nhận.

“Trong khi đó, Dự luật 12 sẽ làm giảm đáng kể nguồn cung cấp thịt lợn cho người dân California, làm tăng giá cho người tiêu dùng và loại bỏ nguồn protein giá cả phải chăng cho hàng triệu gia đình lao động khó khăn trong bang. NPPC và các thành viên của nó phản đối mạnh mẽ Dự luật 12 ”

Ngoài việc thay đổi chuồng trại tốn kém, NPPC tin rằng luật này, nếu được hoàn thiện, “sẽ tạo ra một mê cung nặng nề, quan liêu về các điều khoản quy định, đòi hỏi phải có chứng nhận hàng năm hầu như không thể thực hiện được đối với các trang trại nuôi lợn và tạo ra một quy trình công nhận quá phức tạp cho các thực thể được phép chứng nhận những trang trại và chuỗi sản xuất thịt lợn. ”

Gantz cho biết, nó cũng sẽ áp đặt các yêu cầu lưu trữ hồ sơ quá nặng nề và không cần thiết đối với nông dân và những người khác trong toàn bộ chuỗi cung ứng thịt lợn, áp đặt các điều khoản ghi nhãn không cần thiết và có vấn đề, “và cấp cho cơ quan thực thi có vấn đề pháp lý vượt quá phạm vi và thẩm quyền của Dự luật 12”.

Thử thách đầu tiên của Viện thịt NA

Viện Thịt Bắc Mỹ đã phản đối Dự luật 12, tuyên bố rằng hơn một nửa số chính quyền tiểu bang Hoa Kỳ (trên 15 trong tổng số 50) nhận thấy rằng một tiểu bang được phép áp dụng luật của mình cho những gì xảy ra ở các tiểu bang khác là không thể chấp nhận được. Viện cũng lưu ý rằng Dự luật 12 đe dọa dòng chảy tự do của thương mại giữa các tiểu bang.

Viện đã yêu cầu Tòa án Tối cao Hoa Kỳ xem xét lại luật, nhưng Tòa án đã từ chối làm như vậy vào cuối tháng Sáu.

Người chăn nuôi thịt lợn trong tình trạng lấp lửng

Dự kiến ​​ban đầu, các nhà sản xuất thịt lợn sẽ có hơn 2 năm sau khi các quy định được thực hiện để tuân thủ. Tuy nhiên, Gantz báo cáo rằng vào tháng 5, Bộ Nông nghiệp và Thực phẩm của California đã ban hành các quy tắc được đề xuất về cách nó sẽ thực hiện Dự luật 12, có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm 2022. “Hãy nhớ rằng tiểu bang được cho là đã hoàn thiện các quy tắc đó bằng cách Tháng 9 năm 2019, ”cô nói.

Thời gian bình luận về các quy tắc thực hiện được đề xuất đã kết thúc vào ngày 12 tháng 7. Có thể xem nội dung nộp NPPC tại đây.

Một báo cáo gần đây của RaboResearch, “Chuỗi cung ứng thịt lợn của Hoa Kỳ bị khóa ở Limbo khi các nhà sản xuất chờ đợi sự phán quyết của pháp luật,” cho thấy rằng chưa đến 4% chuồng nuôi lợn nái trên khắp Hoa Kỳ hiện đáp ứng các tiêu chuẩn Dự luật 12.

NPPC đã khởi kiện một vụ kiện riêng

NPPC, phối hợp với Liên đoàn Cục Trang trại Hoa Kỳ, đã khởi động một vụ kiện riêng chống lại California về Dự luật 12. Hiện nó đang được Tòa phúc thẩm vòng 9 Hoa Kỳ xem xét. Gantz nói, “các tranh luận bằng miệng trong trường hợp của chúng tôi đã được đưa ra vào tháng 4 và chúng tôi mong đợi một quyết định nào đó sẽ sớm ra mắt”.