Nam Phi chứng kiến ​​khối lượng lớn sữa bị bán phá giá

Nông dân chăn nuôi bò sữa ở tỉnh KwaZulu-Natal của Nam Phi đã thải bỏ hàng trăm nghìn lít sữa kể từ khi các hành động biểu tình, cướp bóc và phá hoại bắt đầu trên khắp tỉnh vào tuần trước.

Nam Phi đã trải qua tình trạng bất ổn ở các vùng của đất nước, đặc biệt là khắp KwaZulu-Natal, nơi hành động phản đối sau khi cựu tổng thống Jacob Zuma bị bỏ tù vì khinh thường tòa án vào ngày 7 tháng 7 đã dẫn đến cướp bóc và phá hủy cơ sở hạ tầng công cộng và doanh nghiệp tư nhân.

Fanie Ferreira, giám đốc điều hành của Nhà sản xuất sữa của đất nước cho biết: “Xét rằng khoảng 2 triệu lít sữa được sản xuất hàng ngày chỉ riêng ở KwaZulu-Natal và sữa không thể được phân phối, các nhà sản xuất sữa ở tỉnh này đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Tổ chức (MPO).

Nội dung chính

Tác động đáng kể đến chuỗi giá trị sữa

Dairy Global đã nói chuyện với Giám đốc điều hành của Tổ chức các nhà chế biến sữa Nam Phi, Alwyn P. Kraamwinkel, người lưu ý rằng KwaZulu-Natal chịu trách nhiệm cung cấp 27% lượng sữa chưa qua chế biến được sản xuất trong nước. Do đó, hành động phản đối đã có tác động đáng kể đến lĩnh vực này.

Việc vận chuyển và vận chuyển sữa chưa qua chế biến được sản xuất từ ​​các trang trại bò sữa đã bị dừng lại. - Ảnh: Freepic Việc vận chuyển và vận chuyển sữa chưa qua chế biến được sản xuất từ ​​các trang trại bò sữa đã bị dừng lại. – Ảnh: Freepic

Sự gián đoạn và sữa bị phá hủy

Angus Williamson thuộc Hiệp hội Nông nghiệp Mooi Mpofana và Tổ chức Sản xuất Thịt Đỏ ở KwaZulu-Natal nói rằng trong 48 giờ, khoảng nửa triệu lít sữa đã phải bị tiêu hủy do đường bị đóng. FIN24.

“Kết quả của hành động phản đối, trước hết là sự gián đoạn đi lại giữa các trang trại và cơ sở sản xuất sữa ở KwaZulu-Natal và phần còn lại của đất nước. Do đó, việc vận chuyển và vận chuyển sữa chưa qua chế biến được sản xuất từ ​​các trang trại bò sữa đã bị dừng lại, ”Kraamwinkel cho biết thêm. “Thứ hai, phong trào tập trung thức ăn chăn nuôi theo yêu cầu của một số hộ chăn nuôi bò sữa trong vùng chưa diễn ra. Thứ ba, một số nhà cung cấp đầu vào, bao gồm cả thiết bị xử lý thức ăn chăn nuôi, đã bị hư hỏng. Sẽ mất một thời gian để họ cung cấp lại các dịch vụ như vậy cho ngành sữa. Thứ tư, sự gián đoạn của thương mại bán lẻ và các cơ sở ngân hàng khác nhau sẽ có khả năng gây ảnh hưởng tiêu cực đến việc cung cấp thực phẩm, đặc biệt là cho các nhóm thu nhập thấp ”.

Kraamwinkel cũng nhấn mạnh rằng nhiều nhà máy sữa không thể hoạt động do không thể tiếp nhận sữa chưa chế biến do các đường cao tốc chính bị đóng cửa và công nhân không thể đi làm. Điều này đã ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng và sẽ làm gián đoạn sản phẩm tiếp cận thị trường. Điều này càng trở nên trầm trọng hơn khi nhiều cửa hàng bán lẻ đã bị cướp phá và phá hủy hoàn toàn. Ở Gauteng, hoạt động mua sắm hoảng loạn đã tạm thời làm trống một số kệ hàng.

2 trang trại, 2 ngày, 60.0000 lít sữa

Hãng thông tấn địa phương, Nông dân hàng tuầnTheo báo cáo, nhà sản xuất sữa và chủ tịch của Tổ chức các nhà sản xuất sữa Nam Phi, Colin Wellbeloved, cho biết chỉ riêng ông và những người hàng xóm của mình đã phải tiêu hủy 60.000 lít sữa trong hơn 2 ngày vì không thể phân phối được.

“Tôi cũng lo ngại rằng dự trữ sữa bán lẻ sẽ giảm đáng báo động vì các vấn đề hậu cần do những người biểu tình gây ra […] Chúng tôi ngày càng thấy khó khăn trong việc đưa các sản phẩm như thức ăn chăn nuôi đến các trang trại vì các con đường bị đóng cửa và bị cướp phá tấn công ”, ông nhấn mạnh và cho biết thêm rằng ông rất lo ngại rằng một số nông dân sản xuất sữa sẽ buộc phải rời bỏ ngành sản xuất sữa. kết quả là. Ông nói thêm, tỷ suất lợi nhuận trong lĩnh vực sản xuất sữa ở nước này đang eo hẹp, đồng thời cho biết thêm rằng một số nhà sản xuất sẽ cảm thấy rất khó khăn để tồn tại với thất bại này.

Bertus van Heerden, nhà kinh tế trưởng của MPO, kết luận: “Ngành công nghiệp sữa không rơi vào khủng hoảng, mặc dù một số thiệt hại nghiêm trọng đã được thực hiện đối với một số cơ sở hạ tầng nhất định, với tổn thất tiền tệ ngay trong chuỗi giá trị”.